Thi Công Cách Âm Hội Trường Chuyên Nghiệp

Vì sao phải cách âm cho hội trường ?

Hội trường là một không gian rộng lớn, chứa nhiều người. Và mục đích sử dụng của hội trường thường là tổ chức sự kiện, hội họp. Vì vậy việc âm thanh bên ngoài lọt vào hội trường sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động diễn ra bên trong. Đồng thời, những âm thanh có cường độ lớn trong hội trường lọt ra ngoài cũng sẽ gây ảnh hưởng đến dân cư sinh sống xung quanh. Để ngăn chặn điều đó, chúng ta cần phải xử lý cách âm cho hội trường.

Giải pháp thi công cách âm cho hội trường

Nguyên lý cách âm hội trường có thê hiểu đơn giản là ngăn chặn âm thanh từ bên ngoài lọt vào không gian hội trường và ngược lại. Để hiệu quả nhất, chúng ta cần cách âm tất cả các bề mặt tiếp giáp với không gian bên ngoài của hội trường, bao gồm: trần, tường và sàn. Về nguyên lý cách âm các bề mặt này sẽ được xử lý tương đối giống nhau, chỉ khác nhau ở lớp mặt thẩm mỹ ngoài cùng.

Các bước thi công cách âm cơ bản sẽ được thực hiện như sau:

 • Dùng cao su lưu hoá phủ kín các bề mặt hiện hữu. Lớp cao su này có tác dụng giảm chấn và hấp thụ âm thanh tần số thấp tốt.
 • Dùng các loại vật liệu cách âm tiếp tục xếp thành các lớp theo thứ tự. VD như: Túi khí, mút xốp,…v.v.
 • Dựng khung xương cố định.
 • Dùng bông khoáng Rock wool lấp đầy các khoảng trống của khung xương đã dựng.
 • Dùng 1 lớp cao su mỏng phủ kín bề mặt khung xương. Sau đó các tấm bề mặt cố định vào khung xương.
Thi Công Cách Âm Hội Trường Chuyên Nghiệp
Cách âm sàn hội trường

Do tính chất của hội trường, phần sàn phải chịu 1 tải trọng rất lớn: Tải trọng của đồ vật, bàn ghế cũng như của rất nhiều người cùng với sự di chuyển đi lại của họ. Vì vậy khung xương của sàn cách âm nên dùng sắt hộp để tăng độ chắc chắn. Còn lớp bề mặt nên dùng các tấm Cemboard hoặc gỗ MDF với độ dày lớn.

==> Xem thêm: Giải Pháp Thi Công Sàn Cách Âm Tiêu Chuẩn

Cách âm trần hội trường

Mục đích để giảm tiếng ồn di chuyển, sinh hoạt từ tầng trên xuống và âm thanh từ dưới dội lên. Điều quan trọng là các lớp trần phải được thi công kín, không để phát sinh kẽ hở. Khi lắp đèn hoặc các vật dụng trang trí nên chọn phương pháp thi công không khoét quá sâu vào trần. Bên cạnh đó cần xử lý kỹ các mối nối và khe hở để giúp cách âm hiêu quả hơn.

==> Xem thêm: Cách Âm Trần – Giải Pháp Thi Công Trần Cách Âm Hiệu Quả

Thi Công Cách Âm Hội Trường Chuyên Nghiệp
Cách âm tường hội trường

Khi lắp các hộp điện công tắc, ổ cắm hoặc các vật dụng trang trí nên làm sao để các lỗ khoét nhỏ nhất có thể. Cần xử lý kỹ các khe hở, nhất là các đường tiếp giáp giữa tường – trần và tường – sàn.

==> Xem thêm: Cách Âm Tường – Phương Pháp Thi Công Và Những Điều Cần Biết

Cách âm cửa hội trường

Đối với các cửa ra vào hay cửa sổ, giải pháp cách âm đơn giản nhất là xử lý tất cả các khe hở trên cửa. Bao gồm dán ron cao su cạnh cửa, lắp đặt door sill, hay dùng silicon lắp đầy các khe hở. Tuy nhiên giải pháp này có thể sẽ không có tác dụng đối với âm thanh cường độ lớn của hội trường.

Để cách âm cửa hiệu quả nhất, nên dùng các loại cửa cách âm chuyên dụng. Cửa cách âm là loại cửa được thiết kế có cấu tạo đặc biệt chuyên dùng cho việc cách âm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cửa cách âm với mẫu mã và chất lượng đa dạng.

Những điều cần lưu ý khi thi công cách âm hội trường

Bên trên là những bước thi công cách âm cơ bản, đối với những công trình cần tiêu chuẩn cách âm cao hơn cần những vật liệu cao cấp hơn cũng như kỹ thuật cách âm phức tạp hơn.

Vật liệu là yếu tố quyết định chất lượng trong thi công cách âm. Ngoài thông số kỹ thuật thì thứ tự sắp xếp các lớp vật liệu cũng đóng vai trò rất quan trọng. Nếu làm không đúng sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu quả cách âm. Các bạn có thể thấy thực tế qua video sau:

Bên cạnh đó khi cách âm tốt sẽ phát sinh ra vấn đề phản xạ âm thanh gây nhiễu âm, tiếng vang. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng nghe cũng như gây khó chịu cho người bên trong hội trường. Do đó thường phải kết hợp xử lý tiêu âm để đạt được hiệu quả về xử lý âm học.

Thi công cách âm hội trường cần kỹ thuật cách âm phức tạp với những yêu cầu khắt khe. Vì vậy cần lựa chọn đơn vị thi công cách âm uy tín, chuyên nghiệp. Nếu bạn cần tư vấn, hãy đến với Thành Công Engineering để có được giải pháp cách âm hoàn hảo nhất.

Thông tin liên hệ

Hotline: 0937 385 351

Website: thicongcachamhcm.com

Cập nhật bảng báo giá mới nhất của TCE: Bảng Báo Giá Thi Công Cách Âm 2023.

Xem thêm các công trình và sản phẩm cách âm, tiêu âm của chúng tôi TẠI ĐÂY.


Thành Công Engineering (TCE) là đơn vị chuyên thi công cách âm, thi công tiêu âm tại Tp.HCM và các tỉnh miền Nam với các hạng mục:

 • Thi công cách âm quán Karaoke, Bar, Club.
 • Thi công cách âm, tiêu âm cho Hội trường, rạp chiếu phim, nhà hát,…
 • Thi công cách âm, tiêu âm Studio, phòng tập nhạc, phòng nghe nhạc,…
 • Thi công cách âm, tiêu âm phòng ngủ, phòng xem phim, karaoke gia đình,…
 • Thi công cách âm, tiêu âm phòng họp, văn phòng làm việc,…
 • Cải tạo, khắc phục các công trình cách âm bị lỗi.

Ngoài ra TCE còn sản xuất và phân phối các sản phẩm tiêu âm, cách âm chất lượng cao cho các khách hàng trên khắp cả nước.

 Với hơn 10 năm kinh nghiệm, TCE chúng tôi luôn ngày càng tự hoàn thiện mình để mang tới cho khách hàng những giải pháp cũng như các sản phẩm cách âm, tiêu âm hiệu quả, chất lượng nhất cùng mức chi phí tốt nhất.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *