Giải Pháp Thi Công Sàn Cách Âm Tiêu Chuẩn

Vì sao cần thi công cách âm sàn

Một căn phòng được cách âm đạt chuẩn nghĩa là âm thanh từ bên ngoài lọt vào trong phòng là thấp nhất. Và tất cả mọi hoạt động bên trong sẽ không bị bên ngoài nghe thấy cho dù là âm thanh có cường độ lớn. Vì vậy để ngăn chặn tiếng ồn hiệu quả nhất cho một công trình thì việc thi công cách âm sàn là không thể bỏ qua.

thi công sàn cách âm

Ngoài lợi ích ngăn chặn âm thanh truyền qua kết cấu, lớp sàn cách âm còn giúp cân bằng và cách nhiệt cho sàn nhà. Vậy để thi công 1 sàn cách âm đạt tiêu chuẩn cần những vật liệu gì, gồm những bước nào ? Mời các bạn cùng tìm hiểu dưới đây nhé !

Những vật liệu thường dùng trong cách âm sàn

Cao su lưu hóa độ dày 10 – 20mm.

Dùng để giảm chấn động do âm thanh tần số thấp (Tiếng bass) lan truyền trực tiếp xuống sàn nhà. Đối với những công trình yêu cầu cách âm tốt hơn có thể thay bằng đế lò xo giảm chấn.

Sắt hộp mạ kẽm.

Dùng làm khung chịu lực sàn cách âm.

Vật liệu cách âm.

Dùng nhiều loại vật liệu cách âm kết hợp với nhau để tạo ra lớp cách âm. Đây là thành phần chính ngăn cản sóng âm lan truyền xuống lớp sàn bên dưới.

Ván MDF dày 17mm hoặc tấm Cemboard dày 15mm.

Dùng để ốp làm bề mặt sàn cách âm.

thi công sàn cách âm

Các bước thi công sàn cách âm

Bước 1: Vệ sinh bề mặt sàn sạch sẽ. Trải kín mặt sàn bằng 1 lớp túi khí. Sau đó trải lên thêm 1 lớp cao su chống rung. Tùy theo điều kiện công trình có thể thay thế bằng đế lò xo chống rung.

Bước 2: Sắp xếp các thanh sắt hộp, sau đó hàn lại tạo thành khung chịu lực chắc chắn. Sau khi hàn xong cần xử lý và phun sơn phủ hết các mối hàn để chống rỉ sét.

Bước 3: Lấp đầy các khoảng trống của khung sàn bằng các vật liệu cách âm như bông khoáng Rockwool, mút trứng gà,..v.v. Cần đảm bảo lấp kín hết các khoảng trống của khung sàn để tránh rò rỉ âm thanh. Các vật liệu cách âm cần sắp xếp thành các lớp theo thứ tự thích hợp để đảm bảo hiệu quả cách âm. Tùy theo yêu cầu của công trình mà có thể thêm hoặc bớt các vật liệu cách âm.

Bước 4: Tiếp tục trải lên thêm 1 lớp cao su 2mm. Cuối cùng bắn các tấm MDF hoặc Cemboard cố định tạo thành bề mặt sàn cách âm.

Bước 5: Tùy theo thiết kế của công trình có thể lát gạch, sàn gỗ hay trải thảm,..v.v.

Dịch vụ thi công sàn cách âm tại Thành Công Engineering

Trên đây là các bước thi công sàn cách âm tiêu chuẩn. Đối với các công trình cần tiêu chuẩn cách âm cao hơn thì phải dùng nhiều vật liệu hơn và kỹ thuật cách âm cũng phức tạp hơn.

Đối với các vật liệu cách âm, ngoài việc chọn theo đúng các thông số như độ dày, tỷ trọng,..v.v. Thì việc sắp xếp các vật liệu theo đúng thứ tự cũng quan trọng không kém. Nếu thi công không đúng thì khả năng cách âm cũng sẽ không được bảo đảm dù vẫn đủ các lớp vật liệu.

Ngoài khả năng cách âm, phần sàn còn phải chịu được tất cả sức nặng của căn phòng như đồ đạc, bàn ghế,.v.v. Và tất cả hoạt động diễn ra bên trong phòng như người di chuyển, chạy nhảy,… Nên việc thi công cần được bảo đảm bởi đơn vị uy tín với những người thợ có tay nghề chuyên môn cao.

Thành Công Engineering là đơn vị chuyên tư vấn, thi công cách âm, tiêu âm cũng như xử lý các công trình cách âm bị lỗi của nhiều khách hàng tại Tp.Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam. Và chúng tôi cũng gia công sản xuất cũng như phân phối các mặt hàng sản phẩm tiêu âm, cách âm cho khách hàng trên khắp cả nước.

Nếu các bạn đang có nhu cầu thi công cách âm sàn hay bất cứ vấn đề và sản phẩm nào về lĩnh vực cách âm, tiêu âm, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất.

Hotline: 0937 385 351

Website: thicongcachamhcm.com

Cập nhật bảng báo giá mới nhất của chúng tôi: Bảng Báo Giá Thi Công Cách Âm 2023

Xem thêm các công trình và sản phẩm cách âm, tiêu âm của chúng tôi tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *