Cửa Cách Âm Chuyên Dụng – Giải Pháp Cách Âm Cửa Hiệu Quả

Trong bài viết này, Thành Công Engineering (TCE) muốn giới thiệu với các bạn 1 sản phẩm Cửa cách âm chuyên dụng mà chúng tôi tự gia công sản xuất. Với hiệu quả cách âm đã được kiểm chứng qua nhiều công trình cách âm mà TCE chúng tôi đã lắp đặt.

Cửa cách âm chuyên dụng được gia công sản xuất ngay tại xưởng theo yêu cầu của từng khách hàng. Với nhiều mẫu mã, kích thước và chủng loại vật liệu đa dạng. Nhờ đó nên cửa có giá thành phải chăng và có thể phù hợp với mọi loại công trình. Từ phòng karaoke, bar cho đến phòng ngủ hay phòng họp, văn phòng.

Trước khi đến với chủ đề chính, mời các bạn cùng TCE chúng tôi tìm hiểu sơ qua về các loại cửa cách âm trên thị trường hiện nay. Và cũng như vì sao lại cần phải cách âm cửa.

Tại sao cần cách âm cửa ?

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo những vấn đề về ô nhiễm môi trường sống. Trong đó vấn đề ô nhiễm tiếng ồn có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe tinh thần của mỗi người.

Một văn phòng làm việc hay một ngôi nhà ở những khu đô thị đông đúc. Thường xuyên bị tiếng còi xe giao thông hay tiếng ồn của những hoạt động bên ngoài làm phiền. Không thể tập trung làm việc hay không thể có được giấc ngủ ngon.

Một quán karaoke, quán bar, club,..v.v. với những hoạt động giải trí ồn ào. Không muốn tiếng ồn do hoạt động của quán lọt ra ngoài mang đến những phiền phức hay rắc rối.

Cửa Cách Âm Chuyên Dụng

Báo Người lao động có viết: “Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tiếng ồn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người chỉ sau bụi. Tại các đô thị lớn, tiếng ồn được ví như kẻ sát nhân giấu mặt bởi ít ai để ý đến tác hại của nó”.

Vì vậy các giải pháp cách âm được ra đời để hạn chế vấn đề này. Và giải pháp cách âm cửa thường là lựa chọn đầu tiên. Vì trong một số trường hợp, chỉ cần cách âm cửa là đã đạt được hiệu quả mong muốn.

Cách âm cửa là gì ? Có mấy loại cửa cách âm ?

Cách âm cửa có thể hiểu đơn giản là dùng cánh cửa để ngăn chặn âm thanh truyền qua từ bên ngoài vào bên trong phòng và ngược lại. Tùy vào cấu tạo, loại vật liệu, độ dày mà mỗi cánh cửa sẽ cho khả năng cách âm khác nhau.

Giải pháp cách âm cửa đơn giản nhất là xử lý tất cả các khe hở trên cửa. Bao gồm dán ron cao su cạnh cửa, lắp đặt door sill, hay dùng silicon lắp đầy các khe hở. Tuy nhiên biện pháp trên có thể không hiệu quả khi bạn đang dùng những loại cửa thông thường, không có khả năng cách âm. Khi đó, thay đổi cánh cửa bằng các loại cửa cách âm chính là sự lựa chọn tốt nhất.

Cửa cách âm là loại cửa được thiết kế có cấu tạo đặc biệt chuyên dùng cho việc cách âm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cửa có khả năng cách âm khác nhau. Chúng ta hãy cũng nhau tìm hiểu sơ qua vài loại cửa cách âm phổ biến sau đây:

Cửa nhôm Xingfa kính hộp và Cửa nhựa lõi thép kính hộp

Đây là 2 loại cửa có cấu tạo gần như giống nhau. Gồm phần kính hộp và phần khung bao quanh định hình cánh cửa.

Kính hộp (insulating glass) là một loại kính đặc biệt, được cấu tạo từ 2 hay nhiều lớp kính. Giữa các lớp kính được ngăn cách bởi thanh đệm nhôm bên trong có chứa hạt hút ẩm. Lớp keo bên ngoài sẽ liên kết các lớp kính với các thanh khung định hình. Khung định hình có thể là khung nhôm hay khung nhựa lõi thép tùy theo loại cửa. Các hạt hút ẩm có tác dụng ngăn hiện tượng tạo thành sương mù giữa các lớp kính. Khoảng trống giữa các lớp kính sẽ được hút chân không hoặc bơm khí trơ để ngăn chặn sự truyền nhiệt vả âm thanh.

Các lớp kính thường được sản xuất cùng độ dày. Hoặc cũng có thể thay đổi các lớp kính với độ dày và chủng loại khác nhau. Ví dụ: ghép 1 tấm kính dán + 1 tấm kính cường lực. Hay ghép 2 tấm kính cường lực hoặc 2 tấm kính dán,..v.v.

Cửa thép vân gỗ

Cửa thép vân gỗ có cấu tạo bởi 2 lớp thép tấm mạ điện. Khoảng giữa 2 lớp thép được thêm vào 1 lớp giấy tổ ong Honeycomb hoặc bông thủy tinh. Nhờ đó có được khả năng cách âm và chống cháy.

Cửa gỗ cách âm

Cửa gỗ cách âm là loại cửa có cấu tạo mặt ngoài là 2 tấm HDF dày được hoàn thiện bởi lớp phủ Melamine hoặc Veneer. Khung xương là gỗ tự nhiên. Khung bao và nẹp cũng được làm từ gỗ thịt đã trải qua quá trình xử lý sấy, tẩm thuốc chống mối..

Bên trong được nhồi các nguyên liệu như: bông thủy tinh, bông khoáng, túi khí, giấy tổ ong,..v.v. Giúp cửa có khả năng cách âm. Tuy nhiên muốn cửa cách âm được tốt nhất thì phải dán thêm ron cao su quanh khung cửa. Và đồng thời phải lắp đặt thêm door sill cho khe hở chân cửa

Cửa cách âm chuyên dụng do Thành Công Engineering gia công sản xuất

Sau đây mời các bạn hãy trở lại cùng tìm hiểu về loại Cửa cách âm chuyên dụngTCE chúng tôi tự gia công sản xuất.

Cấu tạo cửa cách âm chuyên dụng

Cửa cách âm chuyên dụng có cấu tạo gần giống như cửa gỗ cách âm. Gồm mặt ngoài là 2 tấm MDF dày được hoàn thiện bởi lớp phủ Melamine. Hoặc cũng có thể phủ bằng tấm Da carbon, vải nhung hay trang trí thêm tùy theo yêu cầu, sở thích của khách hàng.

Sắp xếp thêm nhiều lớp vật liệu cách âm bên trong cho khả năng cách âm cao nhất có thể.

==> Xem thêm: Vật Liệu Cách Âm Phòng Ngủ

Phần khung xương và khung bao cửa được làm từ thép hộp mạ kẽm đảm bảo độ bền và độ chắc chắn cao. Các mối hàn được xử lý kỹ và toàn bộ khung được sơn phủ thêm để chống rỉ sét.

Phần ron cửa được đo đạc cẩn thận và bọc sẵn bao quanh cánh cửa. Đảm bảo độ khít giữa khung cửa và cánh cửa, không để âm thanh lọt qua. Không cần dán thêm ron cao su xung quanh khung cửa.

Ứng dụng Cửa cách âm chuyên dụng

Bên trong Cửa cách âm chuyên dụng đều là các vật liệu cách âm chuyên dùng trong lĩnh vực cách âm. Nhờ được sắp xếp hợp lý thành các lớp theo nguyên tắc xử lý âm học nên cho khả năng cách âm cực kỳ cao. Tùy theo đặc điểm của nguồn phát ra tiếng ồn mà còn có thể giảm bớt hay thay đổi vật liệu để giảm giá thành.

Bên ngoài được thiết kế, trang trí với nhiều loại vật liệu, theo yêu cầu sở thích, thẩm mỹ của từng khách hàng. Nhờ đó tạo ra sự đa dạng về mẫu mã, phù hợp với hầu hết các loại công trình. Từ các phòng karaoke, bar cho đến phòng ngủ nhà ở hay văn phòng làm việc.

Cửa Cách Âm Chuyên Dụng

Vả tất nhiên không có 1 loại cửa nào có khả năng cách âm tuyệt đối 100%. Trong nhiều trường hợp đặc biệt, chỉ cần xử lý phần cửa là đã có đáp ứng được nhu cầu cách âm mong muốn. Tuy nhiên để có được khả năng cách âm tốt nhất vẫn cần phải kết hợp với những giải pháp cách âm khác như trần, sàn và vách.

==> Xem thêm: Cách Âm Phòng Họp Hiệu Quả

Dịch vụ thi công cách âm – Lắp đặt Cửa cách âm chuyên dụng uy tín tại Thành Công Engineering

Mời các bạn tham khảo 1 vài công trình thi công hoàn thành cách âm và lắp đặt cửa cách âm chuyên dụng của TCE dưới đây:

Test khả năng cách âm sau khi lắp đặt bộ cửa cách âm chuyên dụng 2 cánh cho một phân xưởng sản xuất ở Thủ Đức.

Cửa Cách Âm Chuyên Dụng

Thi công cách âm – Lắp đặt 2 bộ cửa cách âm chuyên dụng màu đặc biệt cho căn hộ của ca sĩ Khánh Phương tại quận Phú Nhuận.

Thi công cách âm – Lắp đặt cửa cách âm chuyên dụng cho phòng thu âm của NSND Thanh Tuấn tại quận Tân Bình.

Cửa Cách Âm Chuyên Dụng

Cửa Cách Âm Chuyên Dụng

Thi công cách âm – Lắp đặt cửa cách âm chuyên dụng cho studio của khách hàng tại Củ Chi.

Thi công cách âm – Lắp đặt cửa cách âm chuyên dụng cho phòng karaoke gia đình tại quận 6.

Test khả năng cách âm cho quán Bar tại Chợ Lớn.

Tham khảo thêm những công trình hoặc sản phẩm cách âm, tiêu âm của TCE tại đây.

Cuối cùng, nếu các bạn đang cần tìm 1 bộ cửa cách âm hiệu quả, hay 1 đơn vị thi công cách âm uy tín, chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với Thành Công Engineering chúng tôi qua thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết hơn.

Hotline: 0937 385 351

Website: Thicongcachamhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *