Kỹ Thuật Thi Công Cách Âm Bar, Karaoke

Quá trình thi công cách âm quán karaoke

Kỹ thuật thi công cách âm trong một dự án xây dựng quán bar, karaoke kinh doanh là vô cùng quan trọng. Vì khả năng cách âm của một dự án quán bar, karaoke ảnh hưởng trực tiếp đến qua trình hoạt động kinh doanh của quán sau này.

Chính vì tầm quan trọng của hạng mục thi công cách âm nên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu về kỹ thuật thi công cách âm để đạt được hiệu quả tốt nhất nhằm tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

Âm thanh từ những phòng karaoke, bar, pub, club, vũ trường và lounge thường rất lớn. Độ ồn thường giao động từ 100dB – 135dB tùy vào loại hình kinh doanh. Nhưng độ ồn cho phép để các quán bar, karaoke, club… có thể hoạt động sau 22h ở khu vực dân cư chỉ là 55dB nên bắt buộc các dự án phải làm cách âm đạt chuẩn để có thể hoạt động lâu dài mà không ảnh hưởng tới hàng xóm xung quanh khu kinh doanh.

Có nhiều dự án khi thi công hoàn thiện thì rất đẹp nhưng lại bỏ quên hoặc làm chưa đủ phần cách âm, nên khi vào hoạt động thì bị thưa kiện do âm thanh bị lọt ra ngoài quá lớn gây ảnh hưởng tới cư dân xung quanh. Thường những dự án bị lỗi cách âm sau khi đã đưa vào khai thác kinh doanh thì rất khó để xử lý và nếu có xử lý thì chi phí cũng sẽ rất tống kem so với làm cách âm chuẩn từ ban đầu.

=>>> Xem thêm: Mini bar bị lỗi cách âm và phải sửa chữa lại với chi phí tốn kém

Nguyên nhân về những quán bar, karaoke bị lọt âm thường do 2 nguyên nhân chính: Nguyên nhân thứ nhất là do chủ đầu tư muốn tiết kiệm chi phí ban đầu nên cắt giảm hạng mục thi công cách âm hoặc thi công cho có, nguyên nhân thứ hai là do đơn vị thiết kế thi công không biết về kỹ thuật thi công cách âm và tư vấn sai cho chủ đầu tư các vật liệu, kỹ thuật để đảm bảo khả năng cách âm cho công trình khi đưa vào khai thác vận hành.

Để khả năng cách âm của công trình sau khi thi công đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn thì đâu tiên chúng ta cần biết về cấu tạo của sóng âm thanh, cường độ và tần số của âm thanh. Thứ hai chúng ta cần hiểu rõ các vật liệu dùng để làm cách âm, cách đặt các vật liệu theo trình tự như thế nào để khi gặp sóng âm thì vật liệu thực hiện đúng chức năng của nó và khi kết hợp lại thì có thể triệt tiêu âm thanh để sau khi âm thanh qua lớp cách âm sẽ đạt được yêu cầu về kỹ thuật.

Các vật liệu thường dùng trong kỹ thuật thi công các âm quán bar, karaoke:

 • Mút xốp xps với chức năng cản âm
 • Foam nở cách âm
 • Túi khí bạc cùng chức năng cản âm với xốp xps nhưng kém hơn
 • Mút trứng gà dùng để trang âm.
 • Cao su non dùng để cắt cường độ âm bass
 • Bông khoáng Rockwool tỷ trọng cao
 • Cao su lưu hóa
 • Tấm thạch cao
 • Ván MDF
 • Kính hộp hút chân không.
 • Bass trab
 • Tấm vải nỉ tiêu âm polyster

Tùy vào thiết kế và vị trí của các quán bar, karaoke, club mà chúng ta sẽ tính toán thi công cách âm cho các vách, trần và sàn của công trình để khả năng cách âm sau khi quán đưa vào hoạt động được đảm bảo nhất.

Để thi công cách âm cho quán bar, karaoke được hiệu quả thì cách âm vách và trần là 2 vấn đề đầu tiên chúng ta cần phải thực hiện. Tùy vào thiết kế của công trình mà chúng ta sẽ sử dụng các vật liệu ở trên theo tính toán cho phù hợp nhất với công năng cách âm của công trình và tối ưu về mặt chi phí cho chủ đầu tư.

Với các quán có mặt bằng liên kề với nhà dân xung quanh thì ngoài cách âm vách và trần chúng ta cũng phải cách âm luôn cả sàn để tránh cường độ của âm bass lan truyền qua mặt sàn tới kết cấu nhà dân xung quanh.

Thi công sàn cách âm cho quán bar LANUIT tại 39 Phó Đức Chính Q1

Kỹ thuật thi công cách âm cho sàn phòng karaoke nên được đảm bảo bởi một đơn vị uy tín vì ngoài khả năng cách âm đảm bảo của sàn thì tất cả sức nặng của công trình như bàn ghế, vật dụng, khách hàng và nhân viên sẽ đè lên sàn cách âm. Nên sàn cách âm cần được tính toán kỹ về mọi mặt trước khi đưa ra phương án để thi công.

Trong kỹ thuật thi công cách âm vách cho phòng karaoke, quán bar thì ngoài chọn đúng vật liệu theo thông số về tỷ trọng, độ dày và chủng loại thì thứ tự sắp xếp vật liệu cho đúng thứ tự cũng là 1 yếu tố vô cùng quan trọng mà nếu như thi công không đúng thì khả năng cách âm cho công trình sẽ không được đảm bảo dù chúng ta có đầu tư vật liệu tốn kém, vẫn thi công đủ cá lớp vật liệu.

Chúng tôi là đơn vị chuyên thi công cách âm cho các dự án quán bar, cách âm phòng trà, cách âm phòng karaoke, cách âm phòng thu âm, cách âm phòng xem phim và cả cách âm phòng bay. Đã thực hiện rất nhiều dự án lớn tại TP HCM và các tỉnh lân cận. Nếu có nhu cầu về cách âm chuẩn chỉ cho các dự án xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và khảo sát thực tế hoàn toàn miễn phí.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Chuyên Gia Cách Âm

Hotline:  0937.385.351

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *