Thi Công Cách Âm Phòng Ngủ Tại TPHCM

Thi công cách âm phòng ngủ - Giải pháp cho giấc ngủ ngon

Vì Sao Nên Thi Công Cách Âm Phòng Ngủ ?

Thi công cách âm phòng ngủ luôn là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm với mong muốn giảm thiểu tiếng ồn xâm nhập vào phòng ngủ. Phòng ngủ vốn là không gian riêng tư để nghỉ ngơi, thư giãn nên rất cần sự yên tĩnh, tránh bị làm phiền bởi tiếng ồn từ bên ngoài vào.

Vì vậy thi công cách âm phòng ngủ sẽ giúp giảm bớt tiếng ồn từ bên ngoài vào cũng như làm ồn tới các phòng khác, giúp người sử dụng sinh hoạt riêng tư một cách thoải mái.

Thi công cách âm phòng ngủ tại TPHCM

Tiêu chuẩn thi công cách âm phòng ngủ

Thi công cách âm phòng ngủ đạt chuẩn được định nghĩa là một không gian yên tĩnh đảm bảo âm thanh từ bên ngoài lọt vào trong phòng là thấp nhất. Và tất cả mọi hoạt động bên trong sẽ không bị bên ngoài nghe thấy cho dù là âm thanh có cường độ lớn.

Cách âm phòng ngủ phải có tính thẩm mỹ cao. Không sử dụng quá nhiều vật liệu cách âm tường không đúng quy cách làm ảnh hưởng tới diện tích phòng ngủ cũng như ảnh hưởng tới chất lượng cách âm và an toàn cháy nổ.

Vật liệu cách âm mặt ngoài và mặt trong của tường phải được đảm bảo

Bề dày của tường phải đảm bảo vững chắc đảm bảo đủ độ tiêu chuẩn, chính xác về kích thước.

==> Xem thêm: Thi Công Cách Âm Studio Chuyên Nghiệp

Thi công cách âm phòng ngủ như thế nào cho đúng ?

Việc đầu tiên ta cần xử lý là xác định nguồn phát ra âm thanh để đưa ra giải pháp phù hợp với nguồn âm thanh đó. Việc xác định này rất quan trọng, cần phải có độ chính xác cao để giúp đưa ra giải pháp cách âm chống ồn cho phòng ngủ thật hiệu quả và giúp chúng ta có thể tiết kiệm được các chi phí không cần thiết.

Cách âm cửa

Xác định và xử lý các khe hở của cửa, cạnh cửa đảm bảo không bị hở để đảm bảo âm thanh không lọt qua được. Thường xảy ra ở khe cửa, cạnh cửa và cần gắn các dải cao su, bơm silicon kín để ngăn chặn các nguồn rò rỉ âm thanh.

Cửa có cách âm tốt hay không, không chỉ phụ thuộc vào vật liệu mà còn phụ thuộc vào việc đóng kín giữa các miếng với nhau để tạo thành một kết cấu phẳng và kín.

Các loại cửa cách âm thường được sử dụng tại Thành Công Engineering là:

Cửa cách âm chuyên dụng

Thi công cách âm phòng ngủ tại TPHCM

Cửa cách âm chuyên dụng là loại cửa chuyên dùng trong thi công cách âm phòng ngủ, phòng karaoke,…v.v. Có nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau tùy theo yêu cầu của người sử dụng. Cửa cách âm chuyên dụng được lót các vật liệu cách âm bên trong và đảm bảo không có khe hở khi đóng lại giúp cho việc cách âm được hiệu quả tốt hơn.

Cửa kính hộp

Cửa kính hộp là loại cửa có cấu tạo gồm từ 2 hay nhiều lớp kính cách biệt với nhau bởi khoảng chân không có tác dụng làm giảm sự truyền nhiệt, truyền âm và được cố định bởi khung nhôm. Cửa kính hộp có nhiều mẫu mã, kích thước và chủng loại kính khác nhau tùy theo yêu cầu của người sử dụng.

Quá trình thi công sản xuất cửa cách âm chuyên dụng

Cách âm vách tường

Để cách âm vách tường hiệu quả, thông thường tùy theo đặc tính của nguồn âm thanh và nhu cầu sử dụng mà sẽ lót các lớp vật liệu cách âm khác nhau. Các lớp vật liệu cách âm thường được sử dụng là cao su lưu hóa, túi khí, bông khoáng,…v.v.

Thi công cách âm phòng ngủ tại TPHCM

Sau khi lót các lớp vật liệu cách âm sẽ tiến hành dựng khung xương. Sau đó ốp thạch cao hoặc cemboard ở mặt ngoài để tạo thành mặt vách tường mới. Các mặt vách này có thể được sơn nước hoặc trang trí tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

==> Xem thêm: Tấm Vải Nỉ Tiêu Âm Chất Lượng Cao

Cách âm trần và cách âm sàn

Về nguyên lý thì cách âm trần và sàn cũng tương tự như cách âm vách tường. Tùy theo vị trí và đặc điểm của căn phòng mà chúng ta có thể lựa chọn không cần thi công để tiết kiệm bớt chi phí.

Nếu như phòng ngủ của bạn nằm ở tầng 2 trở lên thì mới cần cách âm sàn.

Dịch vụ thi công cách âm phòng ngủ tại TpHCM

TCE chúng tôi là đơn vị chuyên thi công tiêu âm và cách âm cho các công trình, với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực thi công xây dựng, trang trí nội thất.

==> Xem thêm: TCE thi công cách âm cho căn hộ của ca sĩ Khánh Phương

Chúng tôi đã khảo sát thiết kế, thi công cách âm cho rất nhiều các phòng ngủ, phòng karaoke, bar,…v.v. Cũng như đã xử lý nhiều công trình bị lỗi về cách âm tại TpHCM và các tỉnh miền Nam.

Để có thêm thông tin về vấn đề thi công cách âm, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0937.385.351 để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng và chi tiết nhất.

Xem thêm một số công trình thi công cách âm của TCE TẠI ĐÂY!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *