Hướng Dẫn Cách Âm Cửa Hiệu Quả Cho Phòng Ngủ

Việc cách âm cửa thường là phương án được nghĩ đến đầu tiên khi cách âm cho phòng ngủ. Cách âm cửa được thực hiện cho cả cửa ra vào và cửa sổ. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn 3 cách cách âm cửa hiệu quả nhất cho phòng ngủ của bạn.

Cách 1: Cách âm cửa phòng ngủ bằng cách thay đổi bề mặt cửa

Sử dụng sơn hấp thụ âm thanh

Bạn có thể ra ngoài các cửa hàng vật liệu xây dựng để hỏi họ những loại sơn có khả năng hấp thụ âm thanh. Nên nhớ chọn các loại màu sắc sơn phù hợp với không gian phòng ngủ của bạn. Làm theo HDSD có trên hộp, nhưng đa số đều giống cách sơn thông thường, chỉ là lớp sơn sẽ dày hơn một chút.

Sử dụng tấm xốp tiêu âm dán cửa

Bạn có thể tìm kiếm các miếng xốp dán tiêu âm ở các cửa hàng vật liệu hoặc trên các trang thương mại điện tử. Bạn hãy đo các kích thước cửa và sau đó dùng dao cắt miếng xốp đúng kích thước đó. Dùng keo dính những miếng xốp tiêu âm này lên cửa.

Hướng Dẫn Cách Âm Cửa Phòng Ngủ Hiệu Quả Nhất

==> Xem thêm: Tấm Vải Nỉ Tiêu Âm Chất Lượng Cao

Lắp đặt rèm cửa cách âm

Việc sử dụng rèm cửa cách âm không những giúp cho phòng ngủ bạn giảm tiếng ồn mà còn là đồ vật trang trí độc đáo. Trên thị trường có khá nhiều loại rèm cách âm như rèm cửa 2 lớp, rèm cửa blackout, rèm cửa Cellular (hay rèm tổ ong)…

Đây có thể là lựa chọn tối ưu cho phòng chung cư, vì không thể thay đổi bề mặt cửa hay thay thế cánh cửa khác được.

Cách 2: Tăng cường cách âm bằng cách xử lý các khe hở trên cửa

Sử dụng keo silicon bơm đầy các khe hở

Đầu tiên hãy kiểm tra khe hở bằng đèn pin. Tắt tất cả các đèn rồi nhờ 1 người đứng phía bên kia cửa và đóng cửa lại. Sau đó bạn dùng đèn pin soi xung quanh cửa. Đánh dấu lại những vị trí mà ánh sáng đi qua. Dùng súng bắn keo silicone và lấp đầy các khoảng trống mà bạn vừa mới phát hiện. Sau đó lau sạch các phần dư thừa đi. Các chỗ đã được lấp đầy sẽ hấp thụ âm thanh và không cho nó đi qua cửa nhà bạn.

Hướng Dẫn Cách Âm Cửa Phòng Ngủ Hiệu Quả Nhất

Lắp đặt Doorsill hoặc sử dụng Miếng chắn khe cửa

Hãy kiểm tra xem giữa cánh cửa và sàn nhà có khoảng trống nào không. Nếu khoảng trống đủ lớn, hãy lắp đặt thêm Doorsill hoặc Miếng chắn khe cửa để tăng cường cách âm.

Doorsill hay còn được gọi là bậu cửa, được gắn cùng với khung cửa, nằm sát mặt sàn nhà. Bề mặt của doorsill không phẳng hoàn toàn mà có gờ nổi, đảm bảo khi cửa đóng vào được khít kín.

Miếng chắn khe cửa là những miếng dán dài, thường được thiết kế cuộn tròn hoặc được làm thành những thanh dài để phù hợp với từng loại cửa khác nhau. Miếng chắn khe cửa có cấu tạo từ chất dẻo như PVC, cao su,… Giúp bịt kín khe hở chân cửa mà không ảnh hưởng đến việc đóng mở cửa và gây hư hỏng sàn nhà. Vừa giúp tăng cường cách âm cho cửa, vừa ngăn chặn bụi bẩn và côn trùng. Thiết kế đơn giản dễ dàng tháo lắp để vệ sinh.

Hướng Dẫn Cách Âm Cửa Phòng Ngủ Hiệu Quả Nhất

Dán ron cao su chống ồn cho cửa

Các cánh cửa thông thường đều có kẽ hở với khung bao cửa. Âm thanh sẽ dễ dàng lọt qua các kẽ hở này. Để tăng cường cách âm cho cửa, nên dán thêm ron cao su vào các vị trí tiếp giáp giữa cánh cửa và khung bao cửa để khi đóng lại cửa sẽ khít kín hơn, hạn chế âm thanh lọt qua.

Hướng Dẫn Cách Âm Cửa Phòng Ngủ Hiệu Quả Nhất

Cách 3: Thay đổi cửa phòng ngủ bằng các loại cửa cách âm

Nếu như đã thực hiện các cách ở trên mà vẫn chưa đạt hiệu quả như mong muốn, bạn nên cân nhắc việc thay đổi cửa phòng bằng những loại cửa chuyên dùng cho cách âm. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cửa cách âm khác nhau và mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. Do đó, tùy vào nhu cầu của bạn mà đưa lựa chọn hợp lý nhất. Nếu có yêu cầu cao về cách âm cho phòng ngủ của mình, bạn nên cân nhắc sử dụng cửa cách âm chuyên dụng của Thành Công Engineering chúng tôi.

Với mẫu mã đa dạng, được gia công sản xuất ngay tại xưởng theo yêu cầu của khách hàng. Cùng với khả năng cách âm vô cùng tốt, đã được kiểm chứng qua nhiều công trình mà TCE chúng tôi đã thi công lắp đặt. Tin rằng sẽ đáp ứng được nhu cầu cách âm cho phòng ngủ của bạn.

Vui lòng gọi đến số Hotline: 0937 385 351 để được tư vấn tốt nhất.

==> Xem thêm: Dịch Vụ Thi Công Cách Âm Phòng Ngủ Tại TPHCM

Xem thêm các công trình mà Thành Công Engineering đã thi công cách âm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *