Cách Âm Quán Bar Chọn Vật Liệu Như Thế Nào Cho Đúng

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách chọn vật liệu để thi công cách âm quán bar tại tphcm. Hãy thao khảo hết bài viết này để biết được vật liệu thi công cách âm đúng kỹ thuật sẽ bao gồm những gì

1- Ba vật liệu cơ bản nhật khi thi công cách âm cho quán bar chúng ta cần dùng:

1.1 Vật liệu cách âm lò xo giảm chấn chống rung.

Lò xo giảm chấn là vật liệu được sử dụng nhiều nhất để cách âm khi sửa chữa cải tạo quán bar. Những quán bar nào có cường độ âm thanh mạnh và quá ồn ào thì đây là vật liệu hoàn toàn phù hợp.

Một bộ sản phẩm như vậy sẽ có lò xo giảm chất chống rung âm trần, lò xo giảm chấn âm sàn và lò so giảm rung vách tường. Mỗi bộ phận sẽ phù hợp với các vị trí khác nhau trong phòng bar.

chúng tôi chuyên thi công cách âm cho quán bar và phòng karaoke tại tp hcm

Lò xo giảm chấn thường được dùng để làm lớp đệm giữa tường, sàn, trần và lớp cách âm trong căn phòng. Lò xo sẽ có tác dụng ngăn chặn rung động của âm thanh, giữ vững được độ cứng của căn phòng và ngăn âm thanh lọt ra ngoài.

Lò xo giảm chấn chất lượng thường được làm từ lớp đệm cao su có độ đàn hồi cao, khả năng chịu lực rất cao nên có thể duy trì hiệu quả cách âm trong thời gian dài.

1.2 Túi khí cách âm.

Túi khí cách âm được làm từ màng xi có mạ nhôm. Màng xi này sẽ phủ trên một tấm nhựa tổng hợp Polyethylene có chứa túi khí. Lớp nhựa của túi khi có tác dụng không cho âm thanh truyền qua đồng khởi khử rung âm thanh rất tốt. So với lò xo giảm chấn chống rung thì túi khí có giá thấp hơn để bạn dễ dàng lựa chọn.

PE là tên viết tắt của một chất dẻo Polyethylene. PE được thổi bọt khí có khả năng cách âm rất tốt cho các quán bar, karaoke. Xốp PE kết hợp với kết cấu phòng bar đạt yêu cầu sẽ giúp bạn ngăn âm thanh lọt ra ngoài hiệu quả. Khả năng cách âm có thể đạt từ 80 – 90%.

1.3 Vật liệu cách âm Xốp PE.

Tuy nhiên, vật liệu này lại có kích thước khá lớn nên khi vận chuyển khá khó khăn. Khi chọn vật liệu này để sửa chữa cải tạo quán bar bạn cần cân nhắc.

 1. Chọn đơn vị sửa chữa, cải tạo quán bar karaoke uy tín.

2- Chọn đơn vị thi công cách âm quán bar tphcm uy tín

Chúng tôi là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thi công cách âm quán bar tại tphcm từ năm 2010 cho đến nay. Với bề dày thời gian và kinh nghiệm chung tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch vụ 5 sao với trách nhiệm cao nhất.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

Chuyên Gia Cách Âm

Hotline:  0937.385.351

Email: Thicongcachamhcm.pro@gmail.com

Website: Thicongcachamhcm.com

dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà tphcm

Bình luận

 1. Dịch vụ quán bar và quán karaoke phát triển mạnh mẽ ở nước ta những năm gần đây. Việc xây dựng và thiết kế Cách Âm Bar – nội thất cho quán bar hay quán karaoke không hề đơn giản.

  Khi thiết kế cách âm bar, Cách âm karaoke người đầu tư và đơn vị thiết kế phải cần hiểu: Quán Bar hay karaoke không những chỉ cần đẹp mà phần âm thanh cũng vô cùng quan trọng để hút được khách. Để có một được một quy trình cách âm đạt tiêu chuẩn về mặt cách âm, tiêu âm chúng tôi đưa ra một số thông tin nho nhỏ cho quý khách về phương pháp cách âm tốt nhất.

  Đối với thi công vách cách âm: Dùng kết hợp các loại vật liệu mút đen tiêu âm chống rung, tấm tiêu âm XPS, bông khoáng cách âm hoặc dùng 2 lớp bông thuỷ tinh cho ép chặt vào nhau, bên ngoài làm khung xương tường thạch cao bọc lại. Đối với phòng thu có thể dùng thêm 1 lớp mút hột gà gắn vào tường thạch cao bằng đinh nhôm.
  Đối với thi công trần cách âm và cách âm sàn cách thức thi công cũng tương tự.
  Cách Âm Bar
  Âm thanh truyền đi tốt nhất trong môi trường chất rắn, rồi đến chất lỏng, chất khí. Và trong môi trường chân không thì hoàn toàn không truyền đi được. Vì vậy, người ta thường dùng kính 2 lớp (ở giữa có một lớp chân không để cách âm). Loại này thích hợp đối với cửa sổ, cửa ra vào.

  Còn đối với tường thì dùng 2 lớp vách ở giữa trống, hoặc lót các vật liệu dạng sợi, như sợi bông, sợi gai, (hồi xưa còn dùng sợi thủy tinh nhưng ngày nay không dùng vì không tốt cho sức khỏe). Cách khác là dùng mút xốp. Nói chung là cần có khoảng trống ở giữa các lớp vật liệu dạng mềm. Mục đích là để rung động âm thanh không có môi trường thích hợp để truyền đi mà thôi.

  Cách đơn giản nhất: Bạn chịu hẹp phòng lại mỗi chiều 20cm, ốp thêm 1 khung vách = thạch cao 1,2cm vào mỗi vách tường hiện có. Lớp vách thạch cao này cấu tạo = 1 hệ khung nhôm & bắt tấm thạch cao vào khung nhôm đó. Trước khi bắt tấm thạch cao vào khung thì mua mấy miếng xốp xanh chuyên dùng cách âm ( dày khoảng 3-5cm) nhét vào giữa và cho sát vào với nhau tạo thành một vách tường xốp. Xong rồi dán keo lưới và trét bột giữa cách đường nối sơn nước lại tấm thạch cao đó bảo đảm chất lượng.

  Kết cấu hút âm trầm thường dùng, dễ làm có hệ số hút âm trầm khá cao(ở đây tính ở tầng số 125Hz). *Gỗ dán(ván ép)3lớp đục lổ ,đường kính lổ d=5mm.khoảng cách lổ D=40mm lớp kg khí l=10cm phía sau bịt vải nhét bông khoảng 8kg/m2dày 5mm ép chặt vào gổ dán.CÓ HỆ SỐ HÚT ÂM :0.673 *Gổ dán 3lớp trên sườn gỗ cách nhau 50.5cm cách tường 5cm nhét đầy bông khoảng 8kg/m2.có hệ số hút âm 0.367 *Tấm xơ ép đóng trên sườn gổ sườn ngang cách nhau 45cm sườn đứng cách nhau 50cm,lớp không khí 5cm.Có hệ số hút am 0.307. Có một cách khác dễ làm và kinh tế hơn, có thể đem đến hiệu quả cách âm, tiêu âm từ 90-95% đó là dùng các loại vật liệu tiêu âm ghép sát với nhau tạo thành nhiều lớp, âm thanh sẽ bị triệt tiêu dần qua từng lớp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *